3 mẹo nhỏ giúp bạn nhận diện website bán hàng online uy tín

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện được một website bán hàng online uy tín và chất lượng.

Với sự bùng nổ của Internet giúp cho việc mua sắm của con người trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần ngồi ở nhà và click chuột là bạn đã mua được những món đồ mà mình yêu thích. Bên cạnh sự tiện lợi, nhanh gọn mà mua sắm trực tuyến mang lại thì không ít người mua hàng vẫn cảm thấy chưa thực sự yên tâm về chất lượng của sản phẩm bởi không được tiếp xúc trực tiếp với với hàng hóa cũng như người bán. Do vậy để tránh gặp phải những rủi ro khi mua hàng online thì bạn nên chọn cho mình một website uy tín và an toàn.

Dưới đây là 3 mẹo nhỏ sẽ giúp bạn nhận diện 1 website bán hàng online uy tín

Nên chọn website có thông tin người bán và sản phẩm rõ ràng, chính xác

 3 mẹo nhỏ giúp bạn nhận diện website bán hàng online uy tín

 Tại Thienchi.vn các thông tin về sản phẩm, địa chỉ luôn rõ rãng, chi tiết và chính xác.

Theo đó, khi mua hàng online bạn nên lựa chọn những website có miêu tả sản phẩm rõ ràng, chi tiết. Kiểm tra thông tin người bán bằng cách search thông tin tên, địa chỉ, số điện thoại xem người bán có gặp vấn đề gì trước đây không. Tiếp theo cần xem xét lịch sử giao dịch của người bán đó bằng cách dựa trên những phản hồi của người mua trước để biết được phần nào người bán có uy tín hay không. Tại thienchi.vn, những thông tin về: tên, giấy phép đăng kí kinh doanh, địa chỉ, các phương thức liên lạc (email, số điện thoại, fax,…) đều rõ ràng, cụ thể và có thể kiểm tra được. Còn với sản phẩm, những thông tin mô tả về đặc điểm, tính năng, hình ảnh minh họa luôn đúng với thực tế.

Chính sách mua hàng an toàn, tiện lợi cho người mua

 3 mẹo nhỏ giúp bạn nhận diện website bán hàng online uy tín

Đi kèm với sự phát triển của việc mua sắm trực tuyến là sự ra đời của các hình thức thanh toán. Hiện nay có rất nhiều cách thanh toán khác nhau, hãy lựa chọn phương thức đảm bảo an toàn nhất cho mình. Bên cạnh đó, quyền lợi người mua phải được đảm bảo thông qua chính sách bảo vệ thông tin cá nhân và giải quyết tranh chấp, khiếu nại.

Hiện nay, các website đa phần vẫn chưa chú trọng nhiều đến những nguyên tắc này. Nhiều trường hợp các website sau khi có được thông tin của khách hàng đã bán lại hoặc để lộ, gây hậu quả nghiêm trọng như một số vụ mất cắp tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, khi cần giải quyết những vấn đề liên quan đến khiếu nại hàng hóa, người mua hàng cũng không có cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình. Vì vậy, để đảm bảo việc mua bán trực tuyến được diễn ra hiệu quả và mang lại lợi ích song phương, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về các website thương mại điện tử đạt tiêu chuẩn uy tín.

Nên chọn những website được nhận diện thông qua nhãn hiệu uy tín

3 mẹo nhỏ giúp bạn nhận diện website bán hàng online uy tín

Cuối cùng, người tiêu dùng nên mua hàng tại những website được nhận diện thông qua nhãn uy tín. Khẳng định uy tín của website thông qua một trung gian thứ ba đang là một xu hướng được nhiều website thương mại điện tử trên thế giới sử dụng.

Nhãn uy tín là chủ thể trung lập đứng ra thẩm định website căn cứ trên bộ nguyên tắc hay tiêu chí của nhãn. Nhãn uy tín chính là cầu nối giúp cho các doanh nghiệp thương mại điện tử xây dựng niềm tin đối với người tiêu dùng. Tương tự nhãn uy tín của các nước phát triển như Truste của Mỹ, TradeSafe của Nhật Bản, TrustSg của Singapore, Hệ thống tiêu chuẩn trong giao dịch điện tử Việt Nam - SafeWeb cũng được đánh giá như một nhãn uy tín quốc gia trong hoạt động thương mại điện tử hiện nay. Hãy là một người tiêu dùng thông thái để tự biết cách bảo vệ mình nhé !

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Đầu tư & Thương mại Thiện Chí

Địa chỉ:Trụ sở chính: Số 37 - ngõ 389/8 - Đường Lạc Long Quân - Q. Cầu Giấy - HN

Điện thoại: 0466865226

Email: nppthienchi@gmail.com

Website: http://thienchi.vn